Cách tính bài mậu binh mà bất cứ tay chơi nào cũng nên biết

0

Mậu binh, hay còn gọi là binh xập xám, binh chợ lớn là trò chơi hay, sở hữu lối chơi độc đáo, đa dạng và cực kỳ phong phú. Tuy nhiên, đối với những tay chơi mới, bạn sẽ khó có thể hiểu được cách tính bài mậu binh, quy luật tính bài, tính chi mậu binh như thế nào. Chính vì lẽ đó mà bài viết này của chúng tôi đã ra đời với mục đích giải đáp hết những thắc mắc này của các bạn đấy. Hãy cùng theo dõi để có thể trang bị cho mình thêm nhiều sự tự tin nữa nhé.

Cách tính bài mậu binh theo luật chơi

Khi tiến hành so sánh bài với những người trong bàn, bạn cần phải so lần lượt các chi với nhau, ví dụ như chi đầu với chi đầu, chi giữa với chi giữa và chi cuối với chi cuối. Chi cuối và chi giữa có tất cả 5 lá bài, trong đố chi cuối mạnh nhất, chi giữa và chi đầu yếu nhất.

cach tinh bai mau binh - Cách tính bài mậu binh mà bất cứ tay chơi nào cũng nên biết

Quy luật tính bài vô cùng dễ học, dễ hiểu

Thêm một điều nữa trong quy luật tính bài mà bạn cần ghi nhớ chính là kết quả của mỗi ván chơi sẽ là tổng số của các chi thắng hoặc thua của riêng người chơi. Cách tính điểm thường được sử dụng nhiều nhất như sau: 1 chi=số tiền cược trong ván đấu, bài bị lủng=số chi bị thua x 2 cược. 

Cách tính bài mậu binh trong các trường hợp đặc biệt

Trong cách tính bài mậu binh, nếu gặp phải những trường hợp đặc biệt, bạn cũng phải sử dụng những cách tính khác nhau nếu không muốn bị mất tiền oan uổng. Dưới đây là một số quy tắc tính chi mậu binh mà người chơi cần thiết phải ghi lại:

-Cù lũ chi giữa: Ăn 2 chi

-Thùng phá sảnh chi hai: Ăn 10 chi

-Thùng phá sảnh chi cuối: Ăn 5 chi

-Xám chi đầu: Ăn 3 chi

-Tứ quý chi hai: Ăn 8 chi

-Tứ quý chi cuối: Ăn 4 chi

-Tam sảnh: Ăn 6 chi

-Tam thùng: Ăn 6 chi

-Năm đôi: Ăn 6 chi

-Sáu đôi: Ăn 6 chi

-Đồng màu 12 lá: Ăn 12 chi

-Đồng màu 13 lá: Ăn 26 chi

-Sảnh rồng: Ăn 60 chi

-Rồng cuốn: Đây là mức cao nhất, giúp bạn ăn trọn 1000 chi

Thêm một ví dụ đơn giản để giải thích cho vấn đề này, giả sử nhà bạn đang có đôi năm còn nhà đối thủ có thùng-xám-xám. Thông thường, nhà thứ hai sẽ được phép ăn của nhà thứ nhất 5 chi. Tuy nhiên, khi áp dụng quy luật tính bài theo những trường hợp đặc biệt, nhà thứ hai lại được phép ăn hết 10 chi của nhà thứ nhất.

cac bai mau binh dac biet - Cách tính bài mậu binh mà bất cứ tay chơi nào cũng nên biết

Nên để ý cách tính trong trường hợp đặc biệt

Quy luật tính bài mậu binh với lá A (xì)

Ngoài ra, khi tính chi mậu binh, còn một trường hợp khác mà bạn cần phải ghi nhớ, đó chính là tính chi với lá A (xì).

Lối chơi đặc biệt, yêu cầu khả năng tính toán cao

Với lối chơi với lá A (xì), mỗi một chi được tính là số tiền bạn đặt cược, vì lẽ đó, bạn cần phải học cách xếp các chi sao cho phù hợp và đúng thứ tự. Lá A được sử dụng để kết hợp với dây 10, J, Q, K và cả 2,3,4,5. Tuy nhiên, các dây này cũng được phân biệt khá rõ ràng, khi A-2-3-4-5 là sảnh có giá trị thấp nhất (hay còn được gọi là Thùng phá sảnh hạ), còn 10-J-Q-K-A lại được biết tới là Thùng phá sảnh thượng. Tùy theo từng dây mà cách tính chi của lá A trong game mậu binh cũng được phân chia khác nhau. Thêm một lưu ý quan trọng rằng nếu bạn sắp xếp bài sai thứ tự, bạn sẽ bị máy tự động tính thành binh lủng, dẫn đến việc không chỉ mất trắng số tiền cược mà còn phải trả gấp đôi số tiền đó.

tinh chi mau binh - Cách tính bài mậu binh mà bất cứ tay chơi nào cũng nên biết

Tính chi mậu binh với lá A (xì) được nhận xét là rất khó

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các cách tính bài mậu binh chuẩn xác nhất, đơn giản nhất mà bạn nhất định nên nhớ. Còn đợi chờ gì nữa mà chưa “click” ngay vào xem để hiểu rõ hơn về quy luật tính bài, cũng như tính chi mậu binh nhằm rinh được những giải thưởng nhiều tiền nhất nào các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây